Cách ly xã hội tại nơi làm việc: ý nghĩa và cách thực hiện nó một cách an toàn
Xa cách xã hội — hành động giảm tiếp xúc trực diện để làm chậm sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm — sẽ định hình lại nhiều nơi làm việc trong tương lai gần. Cách xa xã hội có nghĩa là, trong số những thứ khác:
- Tránh xa người khác ít nhất 6 feet
- Không tụ tập theo nhóm hoặc đám đông
- Giảm thiểu tiếp xúc với những người từ các hộ gia đình khác
Một số cơ sở quan trọng không bao giờ đóng cửa, và các cơ sở khác đang được phép mở cửa trở lại. Vậy cách xa xã hội có ý nghĩa gì đối với an toàn tại nơi làm việc? Với các tiêu chuẩn mới có thể đáp ứng với COVID-19, an toàn tại nơi làm việc sẽ đặt ra những thách thức mới — và thậm chí còn quan trọng hơn bao giờ hết.
Các hướng dẫn cụ thể có thể khác nhau tùy theo vị trí hoặc loại cơ sở. Các quy định về sức khỏe và an toàn cũng như tuân thủ luôn quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là trong thực phẩm và đồ uống.
Phần mềm an toàn và sức khỏe thực phẩm & đồ uống , chẳng hạn như hệ thống quản lý bảo trì được vi tính hóa (CMMS), hợp lý hóa quy trình lập hồ sơ vệ sinh và các hoạt động khác. Thông tin này sau đó có thể dễ dàng chia sẻ với nhân viên, ban quản lý, bộ phận y tế và các cơ quan quản lý khác. Một số nhân viên có thể cảnh giác với việc quay trở lại làm việc, vì vậy việc cung cấp bằng chứng về việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh và các phương pháp hay nhất mới khác có thể giúp xoa dịu phần nào nỗi sợ hãi của họ.Trong CMMS, các thành viên trong nhóm có thể dễ dàng truy cập vào tài liệu chi tiết, hướng dẫn sử dụng, dữ liệu kiểm tra và đánh giá, v.v. CMMS cũng giúp bạn có thể tạo đơn đặt hàng công việc chỉ định chất khử trùng và chất tẩy rửa nào cần sử dụng trong các khu vực cụ thể — và tần suất sử dụng. Có một hồ sơ rõ ràng về những gì đã được làm sạch, cách thức và thời gian, có thể có lợi khi sử dụng COVID-19 vì một số lý do. Và tính năng quản lý hàng tồn kho của CMMS có thể đảm bảo rằng cơ sở của bạn luôn có sẵn tất cả các vật dụng làm sạch cần thiết.
Trước đây, làm việc trong một nhà máy thực phẩm và đồ uống thường có nghĩa là cả hai tiếp xúc gần gũi và lâu dài với những người lao động khác. Giờ đây, các cơ sở sẽ cần phải thực hiện các bước như tăng không gian giữa các công nhân, giới thiệu các vách ngăn nếu có thể, thời gian bắt đầu và thời gian nghỉ giữa các công việc đáng kinh ngạc, v.v. Tiếp xúc cũng có thể được giảm thiểu bằng cách giảm việc sử dụng các bề mặt chung, bao gồm cả sàn làm việc và trong các phòng nghỉ. Việc thêm các lối vào, lối ra mới và các trạm rửa tay hoặc nước rửa tay cũng có thể giúp nhân viên tuân thủ các tiêu chuẩn xa rời xã hội.
Cuối cùng, nơi làm việc nên tạo một đầu mối liên hệ để điều phối tất cả các mối quan tâm liên quan đến COVID-19. Từ việc theo dõi liên hệ và đánh giá rủi ro cho đến triển khai các phương pháp mới, đầu mối liên hệ trung tâm có thể giúp toàn bộ cơ sở của bạn đáp ứng những thách thức đặc biệt hiện nay.
Không có nhận xét nào